รายละเอียดเซิฟเวอร์
  EXP*50
  SKILL*50
  DROP*6

เวลาทำสงคราม
  วันอังคาร 20.00-22.00
  วันเสาร์ 20.00.22.00

ปิดปรับปรุง
  วันพฤหัสบดี 9.00 - 12.00อาชีพขุนพล

สำหรับผู้เล่นที่ชอบความถึก ทน แรง และชอบคลุกวงใน แนะนำให้เล่นอาชีพนี้ ถึงแม้จะคุมทหารได้เพียง 2 slots (ควรเลือกใช้ทหารประเภท Healing เพื่อประหยัดยาHP) แต่สกิลไม้ตายมีประสิทธิภาพทำลายล้างสูง


สายโจมตี – กาย
สายที่ใช้อาวุธสั้น อาวุธยาว อาวุธหนัก เป็นอาชีพที่มีพลังป้องกันและเลือดมากที่สุด(กาย 1 แต้ม = HP 10 แต้ม) และเมื่อปลดล็อคสกิลเชี่ยวชาญคลาส 90 จะดึงพลังโจมตีได้มากกว่าอาชีพอื่น และเนื่องด้วยสกิล ไม้ตายส่วนใหญ่เป็นแบบ AOE หากรวมตัวกันในการบุก สามารถจัดการศัตรูที่ตั้งรับป้องกันได้ง่าย

การเก็บเลเวล (★★★☆☆)
โดยปกติผู้เล่นจะใช้สกิลไม้ตายแบบล็อคเป้าหมายในการฟาม และใช้สกิลไม้ตายแบบ AOE ในการกำจัดศัตรูทีละมากๆ ทำให้การเก็บเลเวลสำหรับผู้เล่นที่มีไอเทมระดับสูงค่อนข้างไว

การล่าบอส (★★★☆☆)
เนื่องจากอาชีพขุนพลเป็นอาชีพที่มีสกิลไม้ตายประเภท AOE เยอะ จึงนิยมนำไปใช้ในการลากบอสเข้าหาปาร์ตี้ และหน้าที่หลัก คือ การเคลียร์มอนเตอร์ที่บอสสามารถอัญเชิญมาได้

GvG (★★★★★)
สำหรับสงครามระหว่างก๊ก และการPvPนั้น อาชีพขุนพลสายโจมตีมีพลังทำลายล้างสูงและHPเยอะกว่าทุกอาชีพ จึงมักอยู่แนวหน้าเพื่อรวมตัวกัน เพื่อทำลายแนวป้องกันของศัตรู หรืออาจจะอยู่แนวกลางรอให้แนวหน้าปะทะแล้วอาศัยจังหวะชุลมุนในการกำจัดศัตรูที่กำลังตั้งรับอยู่ได้


สายตีโต้ - กาย
ขุนพลสายตีโต้จะใช้อาวุธธนู และอาวุธสองมือเป็นหลัก อาวุธธนูเป็นสายที่ใช้สกิลไม้ตายโจมตีเป้าหมายเดี่ยวเป็นหลักจากระยะไกล
แต่เนื่องด้วยพลังป้องกันต่ำกว่าสายโจมตี จึงอยู่แนวกลางหรือแนวหลังเป็นหลักคอยเก็บกวาดศัตรูที่เหลือ ส่วนอาวุธสองมือมีทั้งสกิลไม้ตายโจมตีเป้าหมายเดี่ยวและสกิล AOE จึงสามารถอยู่แนวหน้าร่วมกับขุนพลสายโจมตีได้

การเก็บเลเวล (★★★☆☆)
โดยปกติผู้เล่นจะใช้อาวุธสองมือในการฟาม โดยใช้สกิลไม้ตายแบบล็อคเป้าหมาย และใช้สกิลไม้ตายแบบ AOE ในการกำจัดศัตรูทีละมากๆ ทำให้การเก็บเลเวลสำหรับผู้เล่นที่มีไอเทมระดับสูงค่อนข้างไว

การล่าบอส (★★★☆☆)
ผู้เล่นควรใช้อาวุธสองมือในการล่าบอส เนื่องจากค่าคริติคอลที่สูงทำดาเมจบอสได้มาก และความไวการโจมตีดีกว่าอาวุธธนู ทั้งนี้ ผู้เล่นสามารถสลับเป็นธนูเพื่อใช้สกิลไม้ตาย โดยมีหน้าที่ในการกำจัดมอนเตอร์ที่บอสอัญเชิญและดาเมจหลักใส่บอสได้

GvG (★★★☆☆)
สำหรับสงครามระหว่างก๊ก และการPvPนั้น อาชีพขุนพลสายตีโต้มีพลังทำลายล้างสูงและHPเยอะ แต่สกิลส่วนใหญ่เป็นแบบเลือกเป้าหมาย จึงมักอยู่แนวกลางรอให้แนวหน้าปะทะแล้วอาศัยจังหวะชุลมุนในการกำจัดศัตรูที่กำลังบุก


สายตีโต้ - โจมตี
สายตีโต้ที่เปลี่ยนสเตตัสกายเป็นโจมตี เป็นสายที่มีพลังโจมตีสูงมาก แต่ก็บางมากเช่นกัน มักจะอยู่แนวหลังรอใช้สกิลในการโจมตีพวกที่หลงเข้ามาในวงล้อม เป็นสายที่ไม่แนะนำสำหรับผู้เล่นใหม่

การเก็บเลเวล (★★★☆☆)
โดยปกติผู้เล่นจะใช้อาวุธสองมือในการฟาม โดยใช้สกิลไม้ตายแบบล็อคเป้าหมาย และใช้สกิลไม้ตายแบบ AOE ในการกำจัดศัตรูทีละมากๆ ทำให้การเก็บเลเวลสำหรับผู้เล่นที่มีไอเทมระดับสูงค่อนข้างไว ทั้งนี้ ผู้เล่นควรมีไอเทมระดับสูงเนื่องจาก HP ที่น้อย สามารถชดเชยได้ด้วยค่าพลังป้องกันและป้องกันธาตุ

การล่าบอส (★★☆☆☆)
เป็นสายที่ไม่เหมาะแก่การล่าบอสเนื่องจากHPน้อยทำให้ตายได้ง่าย แต่หากผู้เล่นมีไอเทมระดับสูงก็สามารถนำไปล่าบอสได้ โดยเป็นตำแหน่งทำดาเมจใส่บอส

GvG (★★★☆☆)
สำหรับสงครามระหว่างก๊ก และการPvPนั้น อาชีพขุนพลสายตีโต้มีพลังทำลายล้างสูงและHPเยอะ แต่สกิลส่วนใหญ่เป็นแบบเลือกเป้าหมาย จึงมักอยู่แนวหลังรอให้แนวหน้าปะทะแล้วอาศัยจังหวะชุลมุนในการกำจัดศัตรูที่กำลังบุก